Vua đầu bếp Minh Nhật với bí quyết làm nem chay

Với những nguyên liệu đơn giản từ nấm, hạt sen, cà rốt, măng tây, MasterChef Vietnam 2014 sẽ hướng dẫn cách làm món nem chay ngon miệng, bổ dưỡng cho mùa lễ Vu Lan.
Nhân dịp lễ Vu Lan, Hoàng Minh Nhật, Vua đầu bếp Việt Nam 2014 sẽ hướng dẫn cách thực hiện những món chay đơn giản, ngon và bổ dưỡng.vua-dau-bep-minh-nhat-voi-bi-quyet-lam-nem-chay

Theo Minh Nhật, các loại nấm ăn là món khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ vậy, nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch…

Riêng nấm hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa… Bên cạnh đó, cà rốt, măng tây và hạt sen đều có những công dụng tốt cho sức khỏe.

Vua đầu bếp hướng dẫn làm món nem chay cúng rằm tháng 7

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh đa nem
Nấm hương tươi: 150 g
– Nấm bào ngư: 150 g (có thể thay thế bằng các loại nấm tươi khác)
Cà rốt: 1 củ
– Măng tây: 150 g
Hạt sen: 100 g

Cách làm:

B1: Thái nhỏ nấm hương, nấm bào ngư.
B2: Măng tây thái hạt lựu.
B3: Cà rốt dùng bàn bào nhỏ bào thành sợi.
B4: Cho các loại nhân vào xào chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Chú ý, dùng muỗng gỗ ấn cho hạt sen nhuyễn ra.
B6: Xúc phần nhân ra bát. Cuốn nem.
B7: Rán nem và trình bày ra đĩa.

Lưu ý: Để bánh đa nem đc giòn lâu, có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào dầu ăn trước khi chiên hoặc pha bột năng vào nước làm mềm vỏ bánh.