Sushi chay Nhật Bản

Bạn đã biết món sushi của Nhật Bản là món cuộn cơm nguội và cá sống. Nhưng hôm nay, Cô nàng sành ăn đã sưu tầm được công thức chế biến món sushi chay với cách trình bày hết sức đẹp mắt, sang trọng.
Thực hiện: 30 phút
Phục vụ: 12 phần

Nguyên liệu:
– 200g cơm gạo trắng
– 1 trái cà tím
– ½ trái ớt chuông xanh
– ½ trái ớt chuông đỏ
– Muối
– Lá nguyệt quế

Thực hiện:

– Hâm lại cơm với lá nguyệt quế và muối trong 10 phút sao cho vừa thơm ngon, không được khô hay quá nhão.
– Dùng dao 2 lưỡi cắt cà tím thành những lát mỏng.
– Thái hạt lựu ớt chuông.
– Trải đều cơm trên lát cà tím, cuộn tròn lại
– Rải ớt bên trên miếng cà.
– Bày trên đĩa đẹp, nhỏ thêm vài giọt dầu ô-liu, bỏ vào lò vi-ba. Chỉnh nhiệt độ 180độ và giữ trong 10 phút.
– Dùng với nước tương chay hay nước sốt chua ngọt.