Su hào xào bắp non

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ chiên
– 200g su hào; 50g bắp non, 50g cà rốt
– 1 cây boa-rô
– 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà phê dầu
– Tiêu xay, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đậu phụ xắt lát, chiên vàng rồi xắt sợi.
– Su hào tước vỏ rồi gọt lại cho sạch hẳn vỏ, xắt sợi. Bắp non rửa sạch, chẻ đôi. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Boa-rô tước nhỏ, cắt khúc, lấy một ít đầu boa-rô băm nhỏ.

Bước 2:

– Phi thơm boa-rô băm, lần lượt cho cà rốt, bắp non và su hào vào xào chín, nêm hạt nêm nấm và nước tương cho vừa ăn, cuối cùng cho boa-rô, đậu phụ và dầu mè vào đảo đều cho boa-rô chín là được.
– Dọn dùng nóng với cơm. Chấm thêm nước tương ớt nếu nhạt.

Mách nhỏ:

Su hào nên tước vỏ để lột sạch xơ trên vỏ, không nên gọt vỏ, phần xơ còn bám trên thịt su hào sẽ khiến su hào bị dai.