Mít non kho dừa ngon, lạ

Mít non kho hẳn đã là một món ăn khá quen thuộc với những gia đình hay ăn chay rồi nhỉ. Miếng mít non mềm mềm, được kho gia vị đậm đà, ăn rất hợp với bát cơm nóng. Trong công thức này, chúng ta sẽ kho mít với nước cốt dừa cho thêm ngon nhé! Bạn có thể thêm cả nấm hoặc đậu phụ rán vào kho cùng cho món mít phong phú hơn.mit-non-kho-dua-ngon-la

Cách làm món mít non kho nước dừa:

– Gọt vỏ mít ra, lấy phần da trắng và thịt, sau đó xắt thành từng khoanh dày khoảng 2 đốt tay. Bạn chú ý do mít non rất nhiều mủ nên cần rửa liên tục trong lúc gọt vỏ mít, để nhựa mủ trôi bớt đi.

– Trong chảo dầu nóng, bạn phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho mít vào chiên cho đến khi hơi vàng. Chuyển phần mít vừa chiên vào nồi, đổ thêm nước và nước cốt dừa cho xâm xấp với mít, thêm ớt và gia vị cho vừa miệng, thêm một chút nước màu cho đẹp mắt.

– Đun ở lửa liu riu, đến khi nước cạn, mít ngả màu nâu sẫm là được. Rắc thêm rau mùi và một ít tiêu, sau đó cho ra đĩa.