Gỏi nấm kim châm

Nấm kim châm là loại nấmgiá trị dinh dưỡng cao, có chứa vitamin B1, B2, C, PP, E, lysine và các acid amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Hôm nay, Thế Giới Phật Giáo Việt Nam sẽ giới thiệu với các anh chị em món Gỏi nấm kim châm.

Nguyên liệu :

200 gram nấm kim, lặt gốc
25 gram cà-rốt thái sợi
Một ít lá ngò
½ muỗng cà-phê mè trắng và đen (tùy thích)
½ muỗng cà-phê ớt đỏ nghiền nhỏ

Xốt Gỏi :

2 muỗng canh xốt mận
1 muỗng cà-phê (1-1½ trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
Đường để nêm (tùy thích)

Thực hiện :

Trộn tất cả các vật liệu xốt gỏi trong một cái tô. Để một bên.
Xếp nấm kim, cà-rốt và lá ngò lên đĩa đẹp. Trình bày với mè và ớt đỏ nghiền nhỏ.
Dùng với xốt gỏi.