Gỏi dưa leo chay

Nguyên liệu:

  • 01 trái dưa leo
  • 01 muỗng canh tương hột, băm nhuyễn
  • 01 muỗng canh đường
  • 1/2 chén nhỏ bột mì căn
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Một ít rau sống, ớt trái
  • 05 tai nấm đông cô khô

Cách làm:

  • Nước xốt trộn gỏi:
    01 muỗng canh nước chanh
    01 muỗng canh đường
    01 muỗng canh nước tương
    Trộn tất cả các hỗn hợp này đều lên, nếm chua ngọt măn vừa miệng ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, thái sợi
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, bỏ các tai nấm.
  • Rau sống và ớt rửa sạch, ngâm muối để ráo nước.
  • Trộn tương với đường và tiêu vào một cái chén. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên để ướp cho thấm vào nấm.
  • Sau đó cho nước vào hỗn hợp còn thừa ở trên vào một cái chén khác. Cho bột mì căn vào tô, đổ hỗn hợp trên vào tô, trộn đều. Nhồi bột đều tay, sau đó ngắt từng miếng mì căn khoảng nửa lóng tay kéo ra cho mỏng thả vào chiên.
  • Nấm đông cô xắt lát mỏng rồi chiên nấm vàng đều lên.
  • Cuối cùng, tưới nước sốt lên, xắt nhuyễn rau sống, ớt, trộn đều với dưa leo, mì căn và nấm.