Đậu phụ xốt tương hạt

Cách thực hiện

1. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ, vớt ra để ráo.

2. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Hành tây lột vỏ. Ớt lạng bỏ hạt. Tất cả xắt hạt lựu nhỏ. Rau thơm rửa sạch.

3. Làm nóng dầu ăn, cho tương hạt vào khuấy nhẹ. Cho hành tây, cà rốt, ớt vào xào chín. Nêm đường, nước tương, muối, hạt nêm

4. Để đậu phụ lên đĩa, múc xốt rưới lên trên đậu phụ, trang trí với rau thơm. Dùng với cơm nóng
Không để đậu phụ vào nấu cùng một lúc với nước mà nấu nước sôi, sau đó thả nhẹ đậu phụ vào để miếng đậu không bị vỡ, đồng thời săn chắc hơn