Đậu phụ om nấm hương món chay ngon cho ngày rằm

dau-phu-om-nam-huong-cho-ngay-ram (2)

Thành phần:

– 5 bìa đậu phụ non.
– 15-20 tai nấm hương.
– Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Phần thực hiện:

  • Ở món này, khâu chọn đậu phụ khá quan trọng các nàng ạ. Để mua được đậu phụ ngon, không chứa thạch cao, các nàng cần khéo léo chọn lựa chút xíu nhé: khi mua, cần kiểm tra chắc chắn bằng cách ngửi mùi đậu, nếu có mùi chua là đậu phụ đã hỏng rùi. Khi cầm miếng đậu phải thấy mềm mại, mịn màng, có màu trắng kem được bảo quản bằng nước sạch. Đậu phụ làm bằng thạch cao thường cứng, khi ra môi trường bình thường sẽ bị ô xy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đậu phụ càng có nhiều màu vàng thì tỷ lệ thạch cao càng cao (nếu các nàng sử dụng loại đậu phụ non đóng hộp thì nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng nhé). Đậu phụ mua về rửa qua nước cho sạch, rùi thái miếng chừng khoảng 3cm, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ gốc, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên đến khi xém vàng 2 mặt thì vớt ra, để ráo, bước này sẽ giúp cho món đậu khi om sẽ không bị vỡ và nát
  • Phi thơm dầu ăn với tỏi bằm, sau đó cho nấm hương vào xào sơ với chút hạt nêm chay và rắc thêm chút xíu hành lá (nếu không ăn chay các nàng có thể thay thế bằng hạt nêm hoặc nước mắm bình thường). Sau đó trút phần đậu phụ đã chiên vàng vào và đảo đều, cho thêm chút nước tương và hạt tiêu vào, đảo đều tay khoảng 5 phút cho đậu và nấm được ngấm gia vị, lúc này các nàng có thể nếm thử và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là rắc hành lá lên trên và dùng nóng
  • Món đậu phụ om nấm với nguyên liệu chủ yếu chỉ gồm đậu và nấm nhưng lại đem lại sản phẩm rất thơm ngon và dễ ăn ý. Món này thời gian thực hiện nhanh, cách làm thì quá đơn giản rùi, các nàng có thể bổ sung món ăn này vào bất kỳ lúc nào mong muốn nhé. Chúc cả nhà ngon miệng