Đậu bắp xào cay

Đậu bắp có mặt trong nhiều món ăn, đặc biệt là những món ăn chay. Không chỉ bổ sung vitamin A, vitamin C mà nó còn được xem như mỹ phẩm giúp đẹp da, mượt tóc, giữ vẻ trẻ trung cho đôi mắt, tăng cường sức khỏe.

Đậu bắp xào cay rất đơn giản, nguyên liệu chính là đậu bắp và ớt tươi.

Cách làm rất đơn giản: Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng xéo nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tiêu, ớt khô vào đảo đều khoảng 1 phút. Hơi nghiền ớt thành miếng nhỏ. Vớt ớt và tiêu ra.

Dùng lại chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào dầu nóng thêm đậu bắp vào đảo đều cho đậu bắp hơi cháy cạnh khoảng 2-3 phút. Nêm ít muối và nước tương. Sau đó trút tiêu, ớt vào đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Món này ăn với cơm trắng rất ngon.