Canh nấm chay

Canh nấm chay

Nguyên liệu:

Nấm rơm, nấm hương, nâm linh chi: Mỗi loại 50gr và là nấm tươi bạn nhé;

Đậu phụ non: 3 bìa;

– Thịt chay: 200gr;

Cà rốt, su hào: Mỗi loại 1 củ;

Hạt sen: 100gr;

– Hành lá: 3 nhánh;

Gia vị: Dầu mè (hoặc dầu hào), hạt nêm chay, tiêu.

Thực hiện cách nấu canh nấm rơm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi rửa sạch, để ráo;
Cà rốt, su hào cạo vỏ, cắt khúc vuông quân cờ vừa ăn;
Thịt chay và đậu phụ non thái miếng vừa ăn;
Hạt sen ngâm rủa cho sạch. Nếu chưa bỏ tâm sen thì bạn hãy tách hạt và bỏ tâm đi nhé. Nếu không lúc ăn sẽ rất đắng đó.
Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.
Bước 2: Cách nấu canh nấm chay ngon, đơn giản

– Bật bếp lửa to, cho dầu mè vào, đợi dầu nóng thì cho thịt chay+cà rốt+su hào+hạt sen vào xào xơ qua. Để riêng và nêm gia vị vừa ăn.

– Tiếp tục sử dụng lại chiếc chảo đó để xào sơ qua các loại nấm. Đây là cách nấu canh nấm chay thơm ngon, đậm đà mà nấm lại hơi dai và giữ được độ ngọt đó bạn ạ.

– Cho hỗn hợp thịt chay+cà rốt+su hào+hạt sen vào 1L nước và đun lửa vừa cho đến khi gần chín thì cho thêm nấm rơm+nấm hương+nấm linh chi vào đun cùng. Khoảng 3 phút sau cho thêm đậu phụ non. Đợi cho nồi canh nấm chay sôi 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Cách dùng và yêu cầu thành phẩm với món canh nấm chay

Cách nấu canh nấm thơm ngon, đậm đà nhất

– Múc canh ra bát, rắc thêm tiêu và hành lá. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

– Hạt sen, cà rốt, su hào, nấm và đậu hũ chín mềm, thấm gia vị nhưng không nát.

– Nước canh trong, thơm và đậm đà.