Cải xào nấm hương

Nguyên liệu:

– Cải chíp
Nấm hương
– Hành khô, tỏi

Cách làm:

Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích.
– Ngâm nấm cho nở, rửa sạch cho hết cặn. Vớt ra nhưng không vắt nước.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập.
– Rau nhặt sạch, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Đun sôi một nồi nưóc nóng, bỏ ít muối vào (cho nhan nhát cốt để xanh rau). Cho rau vào luộc qua ở lửa to, 1 đến 2 phút
– Trong lúc đợi rau, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Rau vừa kịp chín qua, vớt và cho ngay vào chảo nóng, đảo nhanh tay. Cho ít xì dầu vào đảo cùng. Phải làm nhanh, không để nát rau , cuối cùng cho nấm, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít hành phi lên trên.

Cách 2

Nguyên liệu:

cai-xao-nam-huong (3)

Nguyên liệu

Rau dưa tuy đơn giản nhưng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày.
Nấm hương khô 10 cái
Rau cải ngọt
– Tỏi băm 1 thìa
– Sa tế
– Bột nêm

Cách làm:

Nấm hương ngâm nước cho nở. Rửa sạch.
– Bỏ chân nấm. Cái nấm to thì cắt đôi.
Rau cải nhặt lá già, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi cho đỡ dài.
– Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm tỏi băm. Cho nấm hương vào xào trong 1 phút, để lửa to
– Tiếp đến cho rau cải vào vào, thêm ½ thìa sa tế, nêm bột nêm cho vừa ăn.
– Xào trong 3 – 5 phút cho rau chín tới và ngấm gia vị là được.

cai-xao-nam-huong (2)

Chín đều đẹp mắt

Màu xanh của rau cải, màu nâu đất của nấm và sắc trắng của tỏi làm nên một “bức tranh” thanh nhã, thu hút con mắt của những thực khách thưởng thức món cải xào nấm.
– Cho rau ra đĩa, chấm kèm xì dầu, tương ớt

Chúc các bạn thành công!