Bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa

Thành phần:

– Bột làm bánh bao ( Trộn được nửa cân bột được 15-20 cái bánh)
– Nước cốt dừa : 1/2 lọ
– Sữa tươi vừa đủ
– Nước ( sao cho cốt dừa+ sữa tươi+ nước =250ml).

Các bước làm bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa :
Bước 1:
– Hòa đường một chút baking powder vào chỗ sữa nước lúc nãy cho tan
Bước 2:
– Đổ bột ra mâm cho men khô vào trộn đều lên
Bước 3:
– Đổ dần phần sữa nước đã hòa vào nhào bột đó lên, xong cho vào nhào cho mịn nghỉ 15′.
Bước 4:
– Úp vào nghỉ 15′ xong nhào lại , lặp lại bước trên 2 lần ( mùa đông lạnh để thêm 30′ nữa nhé)
Bước 5:
– Chia bột ra thành 20 miếng bằng nhau, tiếp đến là lăn thành những khôí bột dài rôì cán mỏng nó, Sau đó các bạn cuộn bột lại (chú ý cuộn lỏng tay khi bánh nở sẽ đẹp hơn)
Hấp bằng nồi điện: xếp bánh vào nồi và vặn thời gian 15-18 phút, hấp bằng xửng: nước sôi mới xếp các cốc bột vào xửng hấp, thời gian hấp 10-12 phút kể từ lúc nước sôi.
Bánh bao nở thơm ngon béo ngậy muì nước cốt dừa và sữa tươi, bột xốp dai, dùng chung với sữa đậu nành tự xay thì còn gì bằng. Không thịt, không mỡ, không hành, không tỏi,… tất cả đều là nguyên liệu chay, bạn hoàn toàn yên tâm chọn bánh bao chay thơm mùi cốt dừa và sữa tươi làm món điểm tâm cho gia đình mình nhé!